Ghé Thăm Làng Mèo Hutong – Ngôi Làng Dành Cho Các Fan Cuồng “Hoàng Thượng”

Ghé thăm làng mèo Hutong – Hầu Động (猴硐貓村) là một ngôi làng nổi tiếng để tham quan và ngắm mèo thuộc top 6 thế giới theo CNN đề xuất. Ngôi làng nhỏ nằm sát sườn núi, cách thành phố Đài Bắc chỉ 36km về phía Tây. Cùng Địa Điểm Du Lịch Mới tìm hiểu chi tiết nhé!

Ghé thăm làng mèo Hutong – ngôi làng dành cho các fan cuồng “hoàng thượng”

Ban đầu ngôi làng Hutong này từng là một trong những khu vực khai thác than lớn nhất của Đài Loan thời xa xưa. Đã có những lúc ngôi làng nhỏ này có tới hơn 6.000 người sinh sống. Nhưng sau này, khi tài nguyên than của khu vực dần cạn kiệt, nghề khai thác than của Hutong cũng theo đó mà đi xuống, ngôi làng đã dần đi vào quên lãng và buồn tẻ.

Cho đến năm 2008, sau khi một nhóm tình nguyện viên tìm kiếm những chú mèo hoang ở khắp nơi rồi mang đến Hutong chăm sóc và đăng tải lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ, ngôi làng nhỏ bé này bỗng thu hút được chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những người yêu mèo. Cũng từ đó mà nơi này dần trở thành một trong những địa điểm được yêu thích của Đài Loan.

Hiện nay, ngôi làng là nơi tập của hơn 150 chú mèo. Đặc biệt hơn những chú mèo ở đây được chăm sóc tận tình, chú đáo nên rất đáng yêu và béo tốt. Quan trọng hơn chúng không những không hề sợ người, mà còn thân thiện sẵn sàng nhìn vào máy ảnh của bạn hợp tác chụp cùng một cách tự nhiên.

Đến thăm quan Hutong, bạn không chỉ được gặp những chú mèo đáng yêu, vui chơi cùng chúng… mà còn có thể ghé tới một tiệm cà phê mèo để thưởng thức một tách cà phê hay nhâm nhi những món đồ ăn ngon ở đây tận hưởng sự yên bình của một ngôi làng đặc biệt ở Đài Loan. Ngôi làng mở cửa quanh năm nên có dịp thì mời các bạn ghé nhen!

Địa điểm: Houtong Cat Village – 猴硐貓村: TẠI ĐÂY

Địa Điểm Du Lịch Mới